Nên dùng tấm ốp PVC vân đá hay đá tự nhiên để ốp tường nhà ở

Tấm ốp PVC là vật liệu thay thế cho đá tự nhiên trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên chúng ta đều biết giữa hai vật liệu này, một là tài nguyên thiên nhiên, một là do con người chế tạo ra tuy nhiên chúng có gì giống và khác nhau thì chúng ta không phải ai cũng rõ? Vì vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ nên dùng tấm ốp PVC vân đá hay đá tự nhiên để ốp tường nhà ở nhé!

So sánh nên dùng tấm ốp PVC vân đá hay đá tự nhiên để ốp tường nhà ở

Về cấu tạo

  • Với đá tự nhiên thì được cấu tạo đồng nhất, không phân lớp và được cắt xẻ từ những tảng đá lớn có sẵn trong môi trường tự nhiên.
  • Với tấm ốp PVC giả đá được cấu tạo từ 5 lớp khác nhau. Phía trên cùng là lớp UV có tác dụng bảo vệ, chống trơn trượt và trầy xước. Lớp tiếp theo là lớp áo có khả năng chống thấm tăng thêm vẻ sáng bóng cho vật liệu. Dưới lớp áo là lớp hoạ tiết có hoa văn giả và liền dưới lớp hoạ tiết là lớp PVC nguyên chất có độ đàn hồi cao. Còn lớp dưới cùng có trộn thêm phụ gia giúp dính bề mặt và tích hợp thêm tính năng chống thấm và chống cháy.

So sánh nên dùng tấm ốp PVC vân đá hay đá tự nhiên để ốp tường nhà ở

Về hình thức

Nếu nhìn bằng mắt thường không chạm lên bề mặt thì rất khó để phân định được đâu là đá tự nhiên. Bởi công nghiệp ép màu hoạ tiết ngày nay đã đạt đến trình độ thượng đẳng khiến cho những tấm nhựa ốp tường giả đá giống đá thật đến 99%. Đây được xem là một trong những nét tương đồng ấn tượng nhất của hai loại vật liệu này.

Đặc điểm đàn hồi

  • Đá tự nhiên có độ cứng đáng nể, cùng với đó là sức đàn hồi và khả năng linh động kém.
  • Còn với những tấm ốp PVC thì tính linh hoạt và sức đàn hồi của vật liệu này thì tốt hơn. Nhựa PVC có khả năng co giãn và đàn hồi rất tốt, chúng cũng rất mềm dẻo về mặt cơ học nên có thể thi công trên mọi mặt bằng bất chấp sự gồ ghề uốn lượn hay bẻ góc của công trình. Chúng vẫn có khả năng bám dính tốt.

Cùng tìm hiểu 10 Ưu điểm của tấm ốp tường PVC vân đá mang lại cho thiết kế của bạn

Độ bền bỉ theo thời gian

  • Để so sánh độ bền thì tấm ốp PVC chẳng thể so bì với đá tự nhiên. Bởi đá tự nhiên có thể giúp duy trì bền đẹp công trình lên tới hàng trăm năm. Do kết cấu chặt chẽ của đá được hình thành qua quá trình biến đổi địa chất hàng nghìn hàng triệu năm của lớp vỏ Trái Đất.
  • Trong khi đó đối với độ bền của tấm ốp PVC chỉ nằm trong khoảng 20-30 năm. Bởi lớp PVC vốn rất bền và trơ về mặt hoá học những lớp hoạ tiết, lớp áo lại không thể duy trì được các đặc tính của mình quá vài chục năm. Đây cũng được xem là nhược điểm của loại sản phẩm này.

Độ bền bỉ theo thời gian

Về giá thành các sản phẩm

  • Đá tự nhiên hiện tại đang dần khan hiếm chính vì vậy mức giá của sản phẩm này được đẩy lên rất cao.
  • Ngược lại tấm ốp PVC ngày càng được nhiều nhà đầu tư sản xuất và tối ưu hoá giá thành nên mức giá rất phải chăng vừa tầm mới mọi gia đình. Do đó giá thành của tấm ốp PVC ghi điểm tuyệt đối với mức chi phí bỏ ra chỉ bằng 25-30% so với đá tự nhiên.

Trên đây S-HOME đã phân tích 5 phương diện khác nhau để khách hàng có thể đánh giá kỹ lưỡng hơn để lựa chọn loại vật liệu phù hợp với công trình xây dựng của bạn. Chúc bạn sẽ sớm có được lựa chọn sáng suốt từ bài viết của chúng tôi và xin cảm ơn đã tham khảo bài viết, trân trọng!

>>>Xem thêm Có nên thi công tấm ốp tường PVC giả đá cho nhà ở?

Còn 35 giây Bấm Để Lấy Pass

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *